Bia sứ được lên men theo phương pháp nổi hay chìm thì mình sẽ chỉ khoanh vùng một số loại bia sứ tới từ Bỉ thôi bạn nhé vì dòng bia này không chỉ có Bỉ tiến hành sản xuất và phân phối, thêm nữa bia sứ mà chúng ta thường nghe chỉ là một từ ngữ nhằm đơn giản hóa những cái tên quốc tế dài dòng khó đọc của những loại bia được chứa trong những chiếc chai sứ rất độc đáo và đậm chất nghệ thuật.
Bia sứ Bỉ nhập khẩu về Việt Nam chủ yếu có các chủng loại như bia St. Sebastiaan Dark, Grand Cru hay St. Paul Triple. Các loại bia Bỉ nói chung và bia sứ nói riêng thì phần lớn đều áp dụng phương pháp lên men nổi trong quá trình sản xuất bia vì theo phương pháp này thì nhiệt độ lên men cao sẽ tạo điều kiện sản sinh các este có mùi hương tương ứng với một loại thảo quả nào đó và chính đây là lý do mà hương vị của bia tới từ quốc gia này thường có làn hương phức hợp rất quyến rũ khứu giác của người thưởng thức.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về khái niệm cũng như đặc điểm của thành phẩm được lên men theo những phương pháp này trong bài viết các loại bia theo phương pháp lên men của chuyên mục kiến thức bia trên trang douongcaocap.vn và bạn sẽ hiểu được phần nào quá trình tinh chế bia sứ cũng như các loại bia Bỉ khác và cũng biết thêm về các loại bia lager được lên men chìm, loại bia yêu thích của bạn nhé. Chúc bạn có những hiểu biết thú vị về bia và những khía cạnh liên quan tới bia!
Nhận xét
Đăng nhận xét