Bia Bitburger nhậu với món nào độc đáo để thay đổi khẩu vị là câu hỏi của bạn độc giả tới từ Sài Gòn cho chuyên mục bia và đồ nhậu với tâm sự là bạn ấy chỉ toàn nhậu bia nhập khẩu này với các món từ thịt bò, phô mai, bánh mì rồi tới các món quen thuộc khác mà dân nhậu giờ vẫn tỷ tê chưa thay đổi nên bao năm vị bia vẫn thế. Vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn ấy cùng toàn thể các bạn mộ loại bia cao cấp này một món ăn mà nếu có cơ hội thưởng thức bạn không chỉ tạo ra sự tươi mới trong cảm nhận mà còn biết đến một truyền thống vô cùng độc đáo của sinh vật và con người vùng cao đó bạn.
Đó là những món ăn từ thịt gác mái trong đó có thịt bò, thịt lợn, thịt trâu song thịt lợn gác mái được ưa chuộng hơn cả với người dân nơi đây vì hương vị thân thiện và mùi thơm ngậy vô cùng hấp dẫn. Điểm đặc biệt là những miếng thịt gác mái lại sở hữu tính giòn dai của thịt bò tự nhiên nên nếu được nhậu với bia Bitburger cao cấp thì còn gì hợp hơn nữa bạn. Cách sơ chế để cho lên gác trong khu vực bếp lò của cư dân Tây Bắc thì rất cầu kỳ và yêu cầu sự khéo léo, kinh nghiệm và sáng tạo còn đối với việc chế biến thành các món ăn đặc sản như xào, hấp, nướng thì vô cùng đơn giản bạn nhé.
Món ăn này nếu bạn có cơ hội đi du lịch trên Sa Pa, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thơ mộng và đặc sắc của vùng núi Tây Bắc thì bạn có thể được thưởng thức chúng do chính những người dân nơi đây chế biến còn nếu đặt mua về để tự chế biến bạn có thể sáng tạo thêm các hương vị cho nó theo cách mà bạn thích đều được. Mình hy vọng là bạn đọc gửi câu hỏi về cho chuyên mục của mình sẽ sớm đọc được bài viết và vào dịp cuối tuần này hãy chuẩn bị món ăn tuyệt vời trên để ăn khi thưởng thức bia Bitburger và chớ quên chia sẻ cho cộng đồng những người yêu loại bia Đức hàng đầu thế giới này nhé bạn.
Nhận xét
Đăng nhận xét