Bia Hoegaarden được tinh chế từ lúa mạch hay lúa mì thì câu trả lời là chúng được làm từ lúa mì song mạch nha lại được chiết xuất từ lúa mạch. Bạn cũng cần hiểu thêm là không phải cứ mạch nha chế biến từ loại ngũ cốc nào thì sẽ cùng với loại ngũ cốc đó tham gia vào quá trình chưng cất bia nhé bạn mà có thể không giống nhau để tạo ra hương vị bia độc đáo khác biệt hơn.
Thành phần khỏi thủy để tinh chế ra bia Hoegaarden cao cấp từ Bỉ rất đa dạng với nước, men bia, lúa mì, hoa bia, rau mùi, vỏ cam Curacao khô. Hàm lượng những thành phần này được cho vào hồn hợp tuân theo công thức bí truyền từ những thế kỷ 15 để lại tạo cho bia hương vị ổn định theo thời gian. Loại bia nhập khẩu cao cấp này luôn đứng trong top đầu các bia ngon của thế giới cũng vì sự khác biệt độc đáo trong hương vị cảm nhận.
Không chỉ thế với quy trình tinh chế bia Hoegaarden nhập khẩu còn được lên men ở nhiệt độ cao dao động khoảng 17 tới 15 độ C đã tạo ra loại bia phức hợp không biết của bao nhiêu hương vị. Có người thưởng thức thì cho rằng mùi táo và mùi cam hòa quyện, có người lại cảm thấy dư vị rau mùi phảng phất trong cái ngọt thanh dịu của những trái nho mát lành. Nếu các bia truyền thống được sản xuất từ lúa mạch có hương vị thuần khiết thì bia Hoegaarden được chưng cất từ lúa mạch lại đem đến dư vị đậm đà khó diễn tả thành lời. Chúc bạn có những hiểu biết thú vị và một ngày vui vẻ!
Nhận xét
Đăng nhận xét