Bia Rochefort dùng với các món nướng từ thịt tẩm gia vị cay được không thì mình xin được trả lời là nếu bạn chỉ quan tới tới hương vị thơm ngon của bia và đồ nhậu mà không lưu tâm tới vấn đề sức khỏe và với sự kết hợp này bạn sẽ được thử cảm giác mạnh bất tận của cái cay tê ran của cồn trong bia và hương cay thơm rồng râm ran trên bề mặt lưỡi của gia vị ớt cay.
Tuy nhiên mình không khuyến khích bạn uống bia nói chung và bia Rochefort ngon nói riêng với các món cay bởi bia đã là một đồ uống nóng rồi lại thêm nhậu với các món cay lại tăng thêm phần nóng sẽ khiến cơ thể bạn không chỉ mệt với biểu hiện bên ngoài mà còn vô cùng vất vả với quá trình xử lý bên trong để cân bằng lại các hoạt động của cơ thể. Bạn có thể hạn chế lượng chất cay có trong hỗn hợp gia vị để tẩm hoặc ướp thịt sau đó đem xào, hấp, rán hay chiên bạn nhé, tức là chúng ta sử dụng một lượng vừa phải thay vì sở thích ăn cay mà bạn cứ thế đổ cả mấy muỗng vào mà không màng bận tâm tới các tác dụng không mong muốn của chúng.
Mình bật mí bạn một số món nhậu có tẩm gia vị cay vừa đủ để nhậu với bia Rochefort cao cấp này là đùi gà nướng sả hoặc ớt cay, chân giò heo thui rơm nấu giả cầy hay món ngan xào sả ớt, v.v. Nếu bạn tự làm thì bạn chỉ nêm gia vị cay vừa đủ còn nếu bạn đặt mua thì bạn cũng chớ quên dặn họ về lượng chất cay không cho quá nhiều. Cách tốt nhất là bạn nên ăn các món tẩm ướp với sả thay vì ớt, vừa thơm phức hợp lại vừa có nét cay the rất dịu và khi nhậu với loại bia Bỉ hảo hạng này thì còn gì có thể sánh bằng. Chúc bạn thưởng thức bia thú vị!
Nhận xét
Đăng nhận xét