Bia Bỉ và những món ăn truyền thống
Bỉ có mặt tại Việt Nam, giờ đây bạn sẽ không còn cho rằng việc thưởng thức
những ly bia nhập khẩu tới từ một trong những quốc gia đệ nhất về bia với món
ăn truyền thống của chính đất nước sản sinh ra các loại bia hảo hạng ấy chỉ còn
nằm trong suy nghĩ đâu bạn. Không rõ là bia của quốc gia này có mặt trước hay
là các món ăn của họ nhưng chúng ta chỉ quan tâm là mình có thể được tận hưởng
hương vị bia theo đúng phong cách đậm chất Bỉ đúng không nào.
Các loại bia Bỉ nhập khẩu thì không còn xa lại gì với bạn
nhưng các món Bỉ thì quả thực hiếm người biết tới bạn ạ bởi cái tên theoo ký âm
la tinh vô cùng khó nhớ mà dịch sang tiếng Việt cũng vô cùng khó khăn. Trong
bài viết ngày hôm nay mình chỉ đề cập một số món món thơm ngon thường được nhậu
với bia Bỉ như món lươn sốt là món mà người ta phủ nước sốt từ me chua và rau
ngải lên những miếng lươn thái vuông đã được hấp chín; món Tarte au Riz
được làm từ trứng, sữa, kem và bột mỳ tạo ra lớp vỏ phủ ngoài mà nếu nhìn sơ
qua chúng trông như những chiếc bánh pizza nhỏ nhắn hay món speculaas
là những bánh làm từ bột mì, trứng và đường tùy theo cách chế biến có thể mềm
hoặc giòn rất thơm.
Ngoài ra còn rất nhiều món Bỉ khác mà khi ăn
chúng với bia Bỉ bạn không khỏi suýt xoa về đọ ăn khớp của chúng và mình sẽ
giới thiệu tới bạn trong các bài viết tiếp theo của chuyên mục nhé bạn, còn giờ
bạn hãy thử trải nghiệm cảm giác từ việc thưởng thức một ly bia Hoegaarden 8.5
với món lươn sốt xem thế nào bạn nhé. Chúc bạn thưởng thức bia vui vẻ!
Nhận xét
Đăng nhận xét